Soccergod2
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง

2 posters

Go down

[Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง Empty [Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง

ตั้งหัวข้อ by Prin Sat Aug 19, 2017 2:21 pm

[Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง 3q555

ทฤษฎีชวนช็อค : ตัวตนและจุดประสงค์ที่แท้จริงของไนท์คิง / ไนท์คิงกับแบรนอาจเป็นคนๆเดียวกัน [ยาวมาก แต่ไม่อ่านพลาดอย่างแรง]
อีกตั้งสองวันแน่ะกว่าจะถึงเวลาตั้งโพสต์ชวนคุยอีพีต่อไป ช่วงนี้แอดเองก็ไม่มีอะไรทำบวกกับเชื่อว่าลูกเพจหลายท่านอยากหาอะไรอ่านฆ่าเวลาเหมือนกันเลยเขียนโพสต์นี้มาให้อ่านกันครับ
โพสต์นี้จะพูดถึงทฤษฎีที่ว่า "ตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิงอาจเป็นแบรนดอน สตาร์ค" เป็นทฤษฎีที่น่าสนใจมากทฤษฎีนึงที่ลูกเพจรีเควสต์มาให้เขียน แอดจึงไปสืบมาคร่าวๆว่ามันประมาณไหนแล้วทำการเขียนเองวิเคราะห์เองทั้งหมดตามความเข้าใจของตัวเอง ย้ำว่า "วิเคราะห์เองล้วนๆ" และแอดเป็นคนชอบดูหนังไซไฟแล้วขบคิดตีความบ่อยครั้งด้วย ฉะนั้นมันจะเยอะกว่าและล้ำกว่าของตปท.แน่นอนและหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยเน้ออ
ก่อนอื่นเลยเราจะมาพูดถึงความเป็นมาของนายไนท์คิงกันก่อน โดยจะอิงจากเนื้อหาในซีรีส์อย่างเดียวนะครับเพราะเราดูซีรีส์กัน อีกอย่างคือในหนังสือมันฟังดูเพ้อเจ้อๆด้วยแหละเลยไม่อยากพูดถึง (ใครรู้แล้วข้ามไปสองย่อหน้าจะได้ไม่เสียเวลา)
หากยังจำได้ในซีซั่น 6 อีกาสามตาได้พาแบรนดอนเจาะเวลาหาอดีตไปยังจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด นั่นก็คือจุดกำเนิดของราชันย์ไวท์วอล์กเกอร์ "ไนท์คิง" เขาคือหนึ่งในชาวปฐมบุรุษ (บรรพบุรุษของชาวเวสเทอรอส) ที่ถูกเด็กแห่งพงไพรใช้ผลึกแก้วมังกรทิ่มเข้าไปกลางอกจนกลายเป็นไวท์วอล์เกอร์ตัวแรกในประวัติศาสตร์
เด็กแห่งพงไพรทำอย่างงั้นเพื่อป้องกันการรุกรานและการถูกกวาดล้างเผ่าพันธุ์โดยพวกปฐมบุรุษ ซึ่งทีแรกมันก็ได้ผลดีหรอก แต่ภายหลังกลับกลายเป็นว่าไนท์คิงและไวท์วอล์กเกอร์คุมไม่อยู่จนเด็กๆต้องร่วมมือกับเหล่าปฐมบุรุษเพื่อขับไล่พวกมันแทน และเมื่อขับไล่ได้สำเร็จแบรนดอน สตาร์ค (บรรพบุรุษสตาร์ค) ก็ได้สั่งสร้างกำแพงและตั้งหน่วยไนท์วอร์ชขึ้นมา
ปูเรื่องจบแล้ว ทีนี้คำถามคือไนท์คิงคือใครและมีจุดประสงค์อะไรกันแน่? ถึงจะดูซีรีส์ถึงอีพีล่าสุดก็ยังไม่รู้คำตอบของสองคำถามนี้อยู่ดี แต่สำหรับคำถามหลังเป็นไปได้มั้ยว่า
1. ในทีแรกไนท์คิงยังคงมีความทรงจำอยู่ครบถ้วน แต่เวทมนตร์ของเด็กแห่งพงไพรที่บังคับให้เขาต้องห้ำหั่นกับพวกเดียวกันทำให้เขาเสียสติสัมปชัญญะไปและกลายเป็นอีกตัวตนนึงไปโดยสมบูรณ์
2. ซึ่งมันส่งผลให้ภายหลังเขากลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่ทำตามที่ตัวเองถูกโปรแกรมไว้ในตอนแรกจนเลยเถิดไม่ฟังคำสั่งใครถึงขั้นคิดการใหญ่ต้องการครองเจ็ดอาณาจักร
3. หรือบางทีไนท์คิงอาจแค้นที่ตัวเองถูกเปลี่ยนเป็นไวท์วอล์กเกอร์ที่มีความทรงจำครบและอาศัยอยู่นอกกำแพงอย่างโดดเดี่ยวเดียวดายมาอย่างยาวนาน เลยต้องการรวบรวมกองทัพคนตายเพื่อแก้แค้นทุกคนที่อาศัยอยู่ในเวสเทอรอส?
มีทฤษฎีนึงน่าสนใจมากๆที่เชื่อว่า "ไนท์คิงคือแบรนดอน" ครับ รู้นะหลายคนอ่านมาถึงตรงนี้คงคิดว่า "เห้ย มันจะเป็นไปได้ยังไงวะ?" อยากให้อ่านต่อแล้วจะรู้ว่ามัน convincing มากๆ สาเหตุที่คิดแบบนั้นแอดว่าน่าจะเพราะมีหลายอย่างที่เข้าเค้าดังนี้ฮะ
1. ในช่วงที่ย้อนอดีตไปดูจุดกำเนิดไวท์วอล์กเกอร์ ขณะที่ไนท์คิงกำลังถูกเสียบผลึกแก้วมังกรลงกลางอกแบรนดอนตัวจริงที่นอนอยู่ในถ้ำมีอาการชักกระตุกและขยับมือ
2. เมื่อตื่นขึ้นมาแบรนดอนมีท่าเดียวกันไนท์คิงตอนที่โดนมัด และเด็กแห่งพงไพรพูดกับแบรนว่า "พวกเราต้องปกป้องตัวเอง" แบรนถาม "จากใคร?" เธอตอบว่า "จากเจ้า จากมนุษย์"
3. ตอนโจเจนยังมีชีวิต เขาเคยพูดกับแบรนว่า "ข้ารู้ว่าการถอดจิตมันน่าเย้ายวนใจ แต่หากนานเกินไปมันจะทำให้เจ้าลืมว่าเจ้าเคยเป็นใคร"
4. อีกาสามตาก็เคยพูดอะไรประมาณนี้เช่นกัน "ท้องทะเลเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่หากเจ้าอยู่ใต้มันนานเกินไป เจ้าจะจมดิ่งในที่สุด" "ข้าเคยบอกเจ้าหลายครั้งแล้ว หากอยู่ในที่ที่ไม่ควรอยู่นานเกินไปเจ้าจะไม่ได้กลับมาอีก"
5. และในขณะที่พูดประโยคพวกนี้ อีกาสามตาทำหน้าเศร้าและหวาดกลัวในเวลาเดียวกัน ถามว่าทำไมต้องทำหน้าแบบนั้นล่ะ? น่าคิดมั้ย ที่รู้ๆคือคงไม่ใช่เพราะอีกาสามตาโดนหวยกินช่วงนั้นพอดีแน่นอน
6. มีฉากให้เห็นว่าอีกาสามตามีความสามารถในการสื่อสารกับคนในอดีตได้ อย่างเช่นเน็ดที่ได้ยินเสียงตอนได้ยินแบรนเรียก หรือตอนที่เสียงมีร่าส่งไปถึงโฮดอร์ขณะจิตยังถูกเปิดค้าง มันอาจเป็นการให้เราทำความเข้าใจเรื่องพวกนี้ก่อนที่อะไรที่พีคกว่ากำลังจะมาก็ได้
ที่พูดมาทั้งหมดนี้จึงทำให้หลายคนเกิดความเชื่อครับว่าขณะที่แบรนย้อนไปดูต้นกำเนิดไนท์คิง "จิตของแบรนได้เข้าไปติดอยู่ในร่างนั้นเรียบร้อยแล้ว" และถ้ามันเป็นแบบที่แอดบอกว่าเวทมนตร์ของเด็กๆทำให้คนเสียสติสัมปชัญญะ เท่ากับว่าคนที่อยู่ในร่างไนท์คิงคือแบรน แต่ไม่ใช่แบรน (ไม่งงช้ะ5555)
ที่ทำให้แอดปักใจเชื่อแบบนี้เพราะว่า
1. ไนท์คิงควบคุมไวท์วอล์กเกอร์ได้ หรือทำให้เด็กทารกและสิ่งมีชีวิตอื่นเป็นพวกเดียวกับตนได้ ถ้าหากมันเป็นพลังของผู้ถอดจิตซึ่งก็คือแบรนล่ะครับ? ตอนเป็นอีกาแบรนตาสีขาวใช่ปะ แล้วไนท์คิงกับซากศพที่กลับมามีชีวิตตาสีฟ้า ฉะนั้นหากแบรนเข้าไปอยู่ในร่างไนท์คิงแล้วใช้พลังควบคุมซากศพ ตาศพที่ถูกควบคุมจะเป็นสีอะไรล่ะ? แน่นอน "สี้ฟ้า" ตามสีตาของไนท์คิง โป๊ะเช๊ะ!
2. ไหนจะเรื่องที่ไนท์คิงต้องตามฆ่าอีกาสามตากับแบรนโดยไร้สาเหตุอีก
3. เท่านั้นยังไม่พอในซีซั่น 6 ยังรู้ด้วยว่าแบรนจะถอดจิตมาที่ไหน ถึงกับยกทัพไปรอเลยทีเดียว แล้วหลังจากนั้นก็ทำการอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (มาร์ค) สัญลักษณ์บนตัวแบรนเพื่อที่จะได้ตามเจอ
4. แถมในซีซั่น 7 พี่แกยังรู้ด้วยนะว่าแบรนหรือก็คือตัวเองแอบมองอยู่
5. นายพลไวท์วอล์กเกอร์ตัวนึง (ที่แน่นอนว่าไนท์คิงคุมอยู่) เคยไว้ชีวิตแซมเวล ทาร์ลี่ อาจเป็นเพราะครั้งหนึ่งทั้งสองเคยเจอกันโดยแซมอาสาจะพาเขาไปส่งบ้าน และแบรนจำความปรารถนาดีนี้ได้แบบเลือนลางเลยไว้ชีวิต
6. ในอีพี 5 X 08 "Hard Home" ตอนที่จอนกับไนท์คิงเจอกันครั้งแรก เคยสงสัยมั้ยทำไมไนท์คิงถึงยืนจ้องหน้าจอนนานผิดปกติ ซีรีส์ต้องการจะบอกอะไรเรารึเปล่าว่าทั้งสองเกี่ยวข้องกัน?
7. แล้วเคยสงสัยมั้ยทำไมนักฆ่าที่ไปฆ่าแบรนตอนเด็กถึงเอามีด Catspaw ที่ทำจากเหล็กวาลีเรี่ยนไปใช้ฆ่าแบรน? มีดธรรมดาไม่ได้หรอ? แถมตอนก่อนฆ่ายังมีประโยคพูดที่แปลกๆและกำกวมอีกนะ "เขาไม่ควรอยู่นี่ ไม่มีใครควรอยู่นี่ทั้งนั้น" "นี่ถือเป็นเมตตานะ เด็กคนนี้ได้ตายไปเรียบร้อยแล้ว"
8. อีกอย่างคือใครส่งนักฆ่าคนนี้มาเราไม่เคยได้คำตอบ บางทีอาจไม่ใช่เซอร์ซี่ที่ต้องการปิดปากแบรนหรือลิตเติ้ลฟิงเกอร์ที่ต้องการปั่นให้เกิดสงครามอย่างที่หลายๆคนคิด แต่เป็นไปได้มั้ยว่าคนที่ส่งนักฆ่าคนนี้ไปคือแบรนดอนในอนาคตเองที่ต้องการหยุดยั้งต้นกำเนิดของไวท์วอล์กเกอร์ทั้งหมดทั้งมวล เพราะหากไม่มีพลังของเขา = ไม่มีพลังควบคุมซากศพพร้อมๆกัน
9. แบรนให้กริช Catspaw กับอาร์ยาในซีซั่น 7 แถมบุคลิกของแบรนยังดูแปลกๆ หรือเขาจะรู้เรื่องนี้แล้วเลยซึม + ทำตัวไม่ให้คนอื่นรู้สึกผูกพันธ์ด้วย จะได้ง่ายต่อการที่คนอื่นจะฆ่าเขา ซึ่งถ้ามันจริงนะ แสดงว่าคนที่ฆ่าต้องเป็นอาร์ยา และมันจะต้องดราม่าแน่นอน
10. หรือการที่แบรนไร้ความรู้สึกตั้งแต่อีพี "The Door" เป็นต้นไปอาจเป็นไปได้ว่าเพราะวิญญาณหรือจิตของเขาได้เข้าไปอยู่ในร่างของไนท์คิงแล้ว ส่วนที่เราเห็นคือร่างเปล่าที่ดำรงอยู่ได้เพราะความทรงจำกับหัวใจที่ยังเต้นอยู่เท่านั้น
ส่วนจุดประสงค์ของการเป็นอีกาสามตาของแบรนยังไม่มีใครอาจรู้ได้ มีคนถามแอดเยอะมาก "แบรนเป็นอีกาสามตาเพื่ออะไรครับ/คะแอด?" แอดอาจจะยังให้คำตอบตอนนี้ไม่ได้แต่มั่นใจว่าคงไม่ใช่แค่เป็นเพื่อที่จะบอกชาติกำเนิดของจอนและระบุตำแหน่งไนท์คิงเฉยๆแน่นอนครับ มันเบๆเกินไป แบบนี้แหละครับถึงจะพีคอย่างแท้ทรู ว่ามั้ยลูกเพจทั้งหลายย
ปล. ห้ามสปอยล์อีพี 6 เด็ดขาด ฝ่าฝืนแบน ก่อนแบนจะแช่งให้บ้านบึ้มก่อนด้วย เพื่อนเค้ายังไม่ได้ดูโว้ยยย!!

_________________
[img][/img]

Prin
Can BNK48

จำนวนข้อความ : 68
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

[Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง Empty Re: [Spoil] ทฤษฎีสมคบคิด จุดประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของไนท์คิง

ตั้งหัวข้อ by AlliS Sat Aug 19, 2017 6:50 pm

บางทีกุก้อว่าทฤษฎีไก่กาเลอะเลือนนี่เยอะชิพหาย...

AlliS
บุคคลไร้นาม
บุคคลไร้นาม

จำนวนข้อความ : 14
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ