Soccergod2
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

กฎระเบียบของเวบบอร์ด

+5
คน
northtoscale
ใบชาที่พริ้วไหว
Fear Darkness
ฟาลศรี
9 posters

Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by ฟาลศรี Wed Aug 09, 2017 9:16 am

การร่วมแสดงความเห็นใน เวบบอร์ดต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสังคมส่วนรวม การควบคุมและดูแลอาจไม่สามารถทำได้อย่างทั่วถึง เพราะทุกคนสามารถพิมพ์ข้อความต่างๆ  เข้ามาได้โดยอิสระ  ขึ้นอยู่กับสำนึก  และความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ร่วมกิจกรรม ว่าจะมีมากน้อยเพียงไร ดังนั้นผู้จัดการ เวบบอร์ด กระทู้บอลไทย จึงไม่อาจร่วมรับผิดชอบในข้อความทุกข้อความที่ส่งเข้ามากฎระเบียบเวบบอร์ด

ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นพึงต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้:

1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด (รวมถึงประเทศอื่น)

2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บันทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้

3. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร

4. ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
ผู้โพสอาจจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดีได้

5. ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าว ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรีเช่นวิญญูชน พึงกระทำ

6. ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา

7. ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

8. ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ  รวมถึงความขัดแย้งระหว่างประเทศของแฟนบอลด้วยกัน

9. ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น โพสรูปภาพ , ที่อยู่ , e-mail address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเบอร์โทรศัพท์ เนื่องจากเป็นข้อมูลที่มีโอกาสผิดพลาดคลาดเคลื่อน และเป็นสื่อที่สามารถใช้ในการกลั่นแกล้งได้ง่ายกว่าชนิดอื่น จึงไม่มีวัตถุประสงค์ในการเป็นสื่อกลางในการนำเสนอ

10. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

11. ห้ามเสนอข้อความเกี่ยวกับการเมืองใดๆที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแสดงความคิดเห็นที่ก่อให้เกิดความแตกแยกแบ่งฝ่ายทางความคิดของสมาชิกในบอร์ด กรณีที่สมาชิกตั้งกระทู้การเมืองที่จะนำพาให้เกิดการทะเลาะกันของสมาชิก หรือสมาชิกที่ตอบกระทู้และเป็ฯผู้เริ่มนำกระทู้เข้าเรื่องการเมือง ท่านจะถูกแบนจากเวบเป็นเวลา 30-60 วัน

12. การ upload file ต่างๆ รวมทั้งทำ link ไปเวบอื่น หรือนำรูปภาพขึ้นในเวบ ต้องไม่เป็น file ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ รูปภาพในทางอนาจาร หรือรูปภาพของบุคคลอื่นที่ผู้ upload มีเจตนาทำให้เขาได้รับความเสียหาย , ผู้ที่ upload จะต้องรับผิดชอบfile และรูปภาพต่างๆที่ upload เข้าสู่เวบบอร์ดในกรณีที่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง โดยทางผู้จัดทำเวบบอร์ดจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

13. การลบกระทู้, การย้ายการทู้, การย้ายกลุ่มสมาชิกสำหรับสมาชิกที่มีปัญหา,การแบนและยกเลิกสมาชิก
ทีมงานผู้ดูแลเวบขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสม และกระทู้ที่ตั้งไม่ตรงหมวด หรือลายเซ็นต์ของสมาชิก และภาพที่สมาชิกโพส ตลอดจนแก้ไขข้อความที่โพสหรือลายเซ็นต์ของสมาชิก โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งสมาชิกให้ทราบหรือแจ้งเหตุผลให้ทราบก่อนที่จะลบหรือย้ายกระทู้

14. การตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวด
14.1  กรณีสมาชิกใหม่ที่ตั้งกระทู้ไม่ตรงกับหมวด เนื่องจากท่านเป็นสมาชิกใหม่ยังไม่คุ้นเคยในการใช้บอร์ด ให้ท่าน PM ส่งข้อความส่วนตัวไปยัง admin พร้อม link กระทู้นั้นๆ เพื่อให้ทีมงานทำการย้ายกระทู้ของท่านไปอยู่ในหมวดที่เหมาะสม กรณีที่ทราบแต่ไม่ทำการแจ้ง admin ท่านอาจจะถูก ห้ามตั้งกระทู้เป็นเวลา 30 วัน
14.2  กรณีสมาชิกเก่า ให้ท่านลบหรือทำการย้ายกระทู้ด้วยตัวเอง  กรณีที่ไม่สามารถลบหรือย้ายกระทู้เองได้ให้ PM (ส่งข้อความส่วนตัว) ไปยัง admin โดยทำ link ไปยังกระทู้นั้นๆใน PM. หรือ แจ้งรายงานผู้ดูแลระบบ ในกระทู้นั้นๆ  เพื่อให้ผู้ดูแลทำการลบหรือย้ายกระทู้ของท่าน โดยทางทีมงานจะทำการย้ายกระทู้ให้ท่าน แต่จะไม่ทำ link ให้  กรณีผู้ดูแลตรวจพบเจอก่อน ผู้ดูแลอาจพิจารณารลบกระทู้นั้นออก โดยไม่ย้ายให้
14.3  สมาชิกเก่า ที่มีเจตนาตั้งกระทู้ไม่ตรงกับหมวดเป็นประจำ  ทางทีมงานจะทำการลบกระทู้ของท่านทันทีโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล และกรณีที่ยังคงทำเช่นเดิมอีก จะย้ายกลุ่มสมาชิกของท่านไปยังกลุ่ม สมาชิกที่มีปัญหา (กลุ่ม: ไม่สามารถตั้งและตอบกระทู้ได้) โดยท่านจะไม่สามารถตั้งและตอบกระทู้ได้ชั่วคราวจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงาน

คำเตือน: กรณีที่ไม่มีเจตนาตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวด หรือตั้งแล้วสมาชิกได้เตือนว่าไม่ตรงหมวด เจ้าของกระทู้จะต้องลบ หรือย้ายกระทู้ของท่านออกทันที หรือแจ้งแก่ทีมงานทาง PM หรือ Email  ด้วยตนเอง กรณีที่เจ้าของกระทู้หรือผู้โพสรับทราบแต่ไม่ลบหรือย้ายออกหรือไม่แจ้งทีมงานด้วยตัวเอง จนสมาชิกท่านอื่นแจ้งต่อทีมงาน  ท่านอาจถูกปรับสถานะไม่ให้ตั้งกระทู้ หรือห้ามตั้งและตอบกระทู้เป็นเวลา 30วัน

15. กฎระเบียบเรื่องการตั้ง-ตอบกระทู้  
15.1  สมาชิกที่ตอบกระทู้ไม่ตรงกับหัวข้อของกระทู้นั้นๆ หรือตอบแบบไร้สาระ  ในหัวข้อบอร์ดหลัก  หรือหัวข้ออื่นที่ทางผู้ดูแลพิจารณาแล้วเห็นว่ามีเจตนาสร้างปัญหาให้บอร์ด ทำให้กระทู้ดีๆตกเร็ว หรือ ทำให้บอร์ดต้องทำงานหนัก ทางผู้ดูแลจะลบกระทู้ของท่านออกทันทีและจะทำการย้ายสมาชิกผู้นั้นไปยังกลุ่มสมาชิกที่มีปัญหา  (กลุ่ม: ไม่สามารถตั้งและตอบกระทู้ได้ หรือ กลุ่ม: ไม่สามารถตั้งกระทู้ )  หรือ แบนสมาชิกผู้นั้น  หรือลบสมาชิกออกทันที  โดยไม่แจ้งเตือนล่วงหน้า โดยท่านไม่สามารถตั้งและตอบกระทู้ได้ชั่วคราวหรือไม่สามารถเข้าเวบบอร์ดจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงาน

ในกรณีที่ทางผู้ดูแลได้ยกเลิกการแบน หรือยกเลิกการย้ายกลุ่มสมาชิกที่สร้างปัญหากลับเป็นสมาชิกปกติเหมือนเดิม ภายหลังถ้าสมาชิกผู้นั้นยังคงทำเช่นเดิมอีก จะถูกย้ายไปอยู่ในกลุ่ม: "เตือนครั้งสุดท้าย" กรณียังคงกระทำอีกในครั้งต่อไป ผู้ดูแลจะทำการลบสมาชิกออกจากระบบทันที และอาจทำการแบนไม่ให้เข้าเวบแบบถาวร โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงาน

15.2  ในส่วนหัวข้อหลัก  ห้ามสมาชิกตั้งกระทู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ซึ่งทางทีมงานจะดูเป็นพิเศษ เนื่องจากการตั้งกระทู้ไม่ตรงหัวข้อหรือตั้งหรือตอบกระทู้ที่ไม่มีสาระ,ไม่สร้างสรรค์ในหัวข้อหลักที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ทำให้กระทู้ดีๆจะตกเร็ว

15.3 การตั้งกระทู้โดยใช้คำสั้นๆ ไม่เป็นประโยค ในห้องหลักของบอร์ด  ที่ผู้อ่านไม่สามารถเข้าใจว่าต้องการถามอะไร ถามสั้นๆโดยไม่มีเนื้อหาที่จะถามชัดเจนให้สมาชิกคลิกเข้าไปถึงจะทราบว่าถามอะไร หรือตั้งกระทู้เป็นคำที่ไม่มีความหมายโดยไม่มีประโยคถาม ทำให้สมาชิกสงสัย และคลิกเข้าอ่านมากๆ ทำให้ server ต้องทำงานหนัก ผู้ดูแลจะลบกระทู้ของท่านออกทันที และจะถูกปรับสถานะเป็นห้ามตั้งและตอบกระทู้

15.4 การตั้งกระทู้เพื่อสร้างความแตกแยกในบอร์ด เจตนาตั้งกระทู้เพื่อต่อว่าสมาชิกในบอร์ด
ผู้ที่ตั้งหรือตอบกระทู้เพื่อยั่วยุ แบ่งฝ่ายระหว่างสมาชิก เป็นการสร้างความแตกแยกให้บอร์ด หรือเจตนาตั้งกระทู้เพื่อต่อว่ากันเป็นประจำ ใช้คำหยาบคาย ทีมงานจะทำการลบกระทู้นั้นทันที โดยจะไม่เตือนท่าน และทางทีมงานจะพิจารณาแบนสามชิกผู้นั้นเป็นเวลา 7-60 วัน หรืออาจจะลบสมาชิกผูนั้นออกจากระบบทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

15.5 ห้ามสมาชิกตั้งกระทู้สอบถามเรื่องการถูกแบน หรือสาเหตุ, เหตุผลต่อผู้ดูแล ไม่ว่าจะของตัวสมาชิกเอง หรือของสมาชิกท่านอื่นในบอร์ด ถ้าสมาชิกมีข้อสงสัยเรื่องการถูกแบน ให้สอบถามทาง PM หรือ EMAIL เท่านั้น  กรณีที่สมาชิกตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ด ทางผู้ดูแลจะพิจารณาแบนและยกเลิกสมาชิกของท่านทันที

15.6 ห้ามสมาชิกนำปัญหาหรือเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันรวมถึงข้อความ,ภาพ,คลิปที่ไม่เหมาะสมจากเวบอื่น รวมถึงทาง social network และความขัดแย้งต่างๆของแฟนบอลที่อื่น รวมถึงความขัดแย้งระหว่างแฟนบอลไทยกับต่างประเทศมาโพสในเวบบอร์ดที่จะทำให้เพิ่มความไม่พอใจและขัดแย้งกันมากขึ้น ทำให้สมาชิกในบอร์ดทะเลาะกันเอง เจตนาใช้ที่นี่เพื่อเป็นเครื่องมือนำสมาชิกออกไปทะเลาะหรือไปป่วนเวบอื่น  สมาชิกที่นำปัญหาดังกล่าวเข้ามาในบอร์ดจะถูกแบนจากบอร์ด 60 วัน หรืออาจถูกแบนถาวรโดยผู้ดูแลจะพิจารณาเป็นกรณีไป

15.7 ห้ามสมาชิกโพส link ไปยังเวบอื่น หรือนำข่าวสาร, คลิปวีดีโอ, รูปภาพ จากเวบอื่น  ที่มีเนื้อหา หรือมีการลงโฆษณาเกี่ยวกับการพนัน, สิ่งผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เช่นภาพหรือคลิปโป๊ อนาจารต่างๆ ทางเวบไม่สนับสนุนสิ่งผิดกฎหมายทุกกรณี สมาชิกที่ผ่านผืนจะถูกแบนหรือยกเลิกสมาชิกทันทีโดยไม่มีการแจ้งเตือน

16. ห้ามสมาชิกใช้คำหยาบคาย, ไม่สุภาพ, ลามกอนาจาร
สมาชิกที่ใช้คำหยาบคาย ไม่สุภาพ ต่อสมาชิกหรือบุคคลภายนอก บุคคลสาธารณะที่มีชื่อเสียง ใช้คำเปรียบเทียบสมาชิกด้วยกันเช่น หมา หรือสุนัข หรือคำอื่นๆที่ไม่เหมาะสม  ทางทีมงานจะพิจารณาปรับสถานะห้ามตอบกระทู้เป็นเวลา 30 วัน หรือพิจารณาแบนไม่ให้เข้าบอร์ดเป็นเวลา 30 วันทันทีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงาน โดยดูจากเจตนาและเนื้อหาของกระทู้นั้นๆว่าเหมาะสมหรือไม่

17. ห้ามสมาชิกขุดกระทู้เก่าขึ้นมาตอบโดยไม่มีสาระ
สมาชิกที่มีเจตนาขุดกระทู้เก่าขึ้นมาตอบโดยไม่มีเหตุผล ไม่มีสาระ สร้างความรำคาญให้สมาชิกทำให้กระทู้เก่าขึ้นโชว์หน้าแรกของบอร์ดสมาชิกจะถูกแบนไม่ให้ตั้ง-ตอบกระทู้ หรืออาจถูกแบนไม่ให้เข้าบอร์ดเป็นเวลา 30-60 วัน

18. การสร้างกลุ่มเพื่อสร้างความแตกแยกให้บอร์ด
ทางทีมงานไม่อนุญาตให้สมาชิกสร้างกลุ่มในบอร์ดโดยมีจุดประสงค์ แบ่งพรรคแบ่งพวกระหว่างสมาชิกเพื่อสร้างความแตกแยกทะเลาะกันในบอร์ด ถ้าสมาชิกท่านใดมีเจตนาสร้างกลุ่มและสร้างปัญหาให้บอร์ด ทางทีมงานจะทำการแบนสมาชิกท่านนั้นเป็นเวลา 30-60 วัน หรือพิจารณายกเลิกสมาชิกทันที

19. การโพสรูปภาพ คลิปต่างๆ ในกระทู้และลายเซ็นต์
19.1 ห้ามสมาชิกโพส link ,รูปภาพ หรือคลิปวีดีโอลามก,ความรุนแรงต่างๆเช่นสงคราม, รูปที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก เช่นภาพโป๊ รวมถึงภาพที่เห็นเนินอกของผู้หญิง สื่อไปในทางเพศคลิปโป๊ต่างๆ หรือนำ link ไปยังเวบที่ไม่เหมาะสมมาโพสในบอร์ด สมาชิกที่ผ่าฝืนจะถูกแบนไม่ให้เข้าบอร์ดเป็นเวลา 30-60 วัน

19.2 ห้ามสมาชิกโพสรูปหรือคลิปที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนเช่น รูปผู้หญิงในชุดว่ายน้ำ, รูปความรุนแรงต่างๆเช่นสงคราม ภาพหรือคลิปการเสียชีวิต เห็นเลือด ในห้องต่างๆของบอร์ด  สมาชิกที่ฝ่าฝืนจะถูกแบนจากบอร์ด 30 วันทันทีโดยไม่มีการเตือน

19.3 ห้ามสมาชิกนำรูปภาพสมาชิกด้วยกันหรือรูปบุคคลอื่นมาโพสหรือทำลายเซ็นต์ หรือนำภาพมาตัดต่อในทางไม่ดี ทำให้บุคคลที่ถูกโพสได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง สมาชิกที่ฝ่าฝืนจะถูกแบนไม่ให้เข้าบอร์ดเป็นเวลา 30-60 วัน

20. ห้ามตั้ง-ตอบกระทู้ หรือทำลายเซ็นต์โดยมีเจตนาโฆษณา

รวมถึงตั้งหรือตอบกระทู้โดยมีเนื้อหาหรือโฆษณาเกี่ยวกับการพนัน และโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ หรือให้สมาชิกคลิก link หรือ Like เพื่อประโยชน์ของผู้โพส ทางเวบจะถือว่ามีเจตนาเข้ามาโฆษณาเพื่อผลประโยชน์

ห้ามสมาชิกตั้งกระทู้หรือตอบกระทู้เพื่อวัตถุประสงค์โฆษณา(ในห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้อง หัวข้อประกาศขายของ) รวมถึงทำลายเซ็นต์เป็นรูปภาพโฆษณา หรือที่มีเจตนาโฆษณาในลายเซ็นต์ที่เกินจากที่กฎระเบียบเรื่องการลงโฆษณาในลายเซ็นต์กำหนด และห้ามโพสหรือทำ link ไปยังเวบอื่นเพื่อให้สมาชิกคลิก หรือกด Like  หรือสมัครโดยมีการอ้างอิงuser เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง รวมถึง link ที่ไปยังเวบที่มีเนื้อหา หรือมีการโฆษณาเกี่ยวกับการพนัน เช่นเวบดูบอล ทายผลบอลต่างๆที่มีการโฆษณาเกี่ยวกับการพนัน ผู้ดูแลจะแบนสมาชิกถาวรทันทีและลบบัญชีสมาชิกออกจากระบบ

21. กฎระเบียบเรื่องลายเซ็นต์

21.1 ขนาดของลายรูปภาพในเซ็นต์ เพื่อไม่เป็นการรบกวนผู้อ่านกระทู้ ขนาดของภาพลายเซ็นต์ ไม่ควรเกิน 600x250 pixels คำเตือน: การไม่ปฏิบัติตามกฎเรื่องขนาดลายเซ็นต์  สมาชิกจะถูกปรับสถานะไม่สามารถอ่านกระทู้ในบอร์ด จนกว่าจะมีการแก้ไขและแจ้ง PM ไปยัง admin เพื่อปลดแบน

21.2 การโพสโฆษณาในลายเซ็นต์  ห้ามสมาชิกโพสรูปภาพเพื่อโฆษณาในลายเซ็นต์ สมาชิกที่ต้องการโฆษณาในลายเซ็นต์สามารถโพส link หรือข้อความเป็นตัวอักษรขนาดมาตรฐานเท่านั้น และจะต้องไม่เกิน 2บรรทัด  สมาชิกที่ผ่าฝืนจะถูกแบนจากเวบชั่วคราว 60 วัน หรืออาจถูกถาวรทันทีโดยไม่มีการเตือน

21.3 สมาชิกที่มีเจตนาโพสภาพในลายเซ้นต์ โดยมีจุดประสงค์แอบแฝงขายของ โดยให้สมาชิก pm สอบถามหรือเสนอราคา ถ้าทีมงานตรวจพบไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม   ท่านจะถูกแบนถาวรจากเวบทันที

22. คำแนะนำสำหรับสมาชิกที่ถูกแบน, ถูกปรับสถานะในบอร์ด, สมาชิกที่ต้องการยกเลิกการแบน

22.1 สมาชิกที่ถูกปรับสถานะในบอร์ด
กรณีที่สมาชิกทำผิดกฏระเบียบของเวบบอร์ด ท่านอาจจะถูกปรับสถานะในบอร์ดชั่วคราว เพื่อเป็นการเตือนและแจ้งให้ทราบ โดยที่ท่านยังสามารถเข้าอ่านบอร์ดได้ตามปกติ แต่อาจจะถูกจำกัดสิทธิ์การโพส และการเข้าถึงข้อมูลในบอร์ดบางส่วนเท่านั้น เช่น ไม่มีสิทธิ์ตั้งกระทู้, ไม่มีสิทธิ์ตั้งและตอบกระทู้, ใช้คำไม่สุภาพในบอร์ด ดังนั้นถ้าท่านไม่มีเจตนา หรือสงสัยเรื่องการถูกจำกัดสิทธิ์ ให้ท่าน pm มาที่ admin เพื่อขอคำชี้แจง ห้ามตั้งกระทู้สอบถามเอง หรือให้สมาชิกท่านอื่นตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ด ท่าน หรือผู้ตั้งกระทู้อาจถูกแบนไม่ให้เข้าบอร์ดได้

การขอคืนสถานะในบอร์ด กรณีที่ท่านถูกปรับสถานะในบอร์ดเป็นเวลานาน และท่านไม่ได้สร้างปัญหาให้บอร์ด ให้ท่าน pm มาแจ้งที่ admin เนื่องจากการการปรับสถานะในบอร์ดไม่สามารถตั้งค่าให้ยกเลิกได้อัตโนมัติตามเวลาที่กำหนดได้ ดังนั้นผุ้ดูแลอาจจะลืมและไม่ได้ตรวจสอบ user ของท่าน ดังนั้นให้ท่านแจ้งกับผู้ดูแลเพื่อคืนสถานะให้ โดยผู้ดูแลจะเช็คจากประวัติการโพสของท่านที่ผ่านมาและจะพิจารณาคืนสถานะให้

22.2 สมาชิกที่ถูกแบน
ผู้ดูแลจะแจ้งสาเหตุที่ถูกแบน และระยะเวลาที่แบนไว้ที่ข้อความหน้าจอหลังจาก login โดยท่านจะไม่สามารถเข้าดูเวบบอร์ดได้ ผู้ดูแลจะแบนสมาชิกตามชื่อ login หรือ ตามชื่อ login + IP Address
ดังนั้นสมาชิกที่ถูแบนเฉพาะชื่อ login สามารถเข้าดูบอร์ดได้โดยทำการ logout ออกจากระบบเป็นบุคคลทั่วไป
ส่วนสมาชิกที่ถูกแบนทั้งชื่อ login +IP Address ท่านจะไม่สามารถเข้าดูบอร์ดได้ เว้นเสียแต่จะเปลี่ยน IP Address ในการเข้าบอร์ดและ logout ออกจากระบบสมาชิก
สมาชิกที่ถูกแบนบางท่าน ผู้ดูแลอาจปรับสถานะของท่านให้เป็น "ถูกแบนไม่สามารถเข้าบอร์ดได้ชั่วคราว" หลังจากท่านพ้นระยะเวลาแบนแล้ว สามารถเข้าบอร์ดได้แล้วให้ท่าน PM มาที่ admin หรือ email มาแจ้งที่ ต้น@hotmail.com โดยแจ้งชื่อ login เพื่อทำการเปลี่ยนสถานะของท่านกลับเป็นสมาชิกดังเดิม มิฉะนั้นท่านจะไม่สามารถโพสกระทู้ได้

กรณีที่ผู้ดูแลไม่ได้แจ้งสาเหตุ หรือ ระยะเวลาที่ถูกแบน ในหน้าแบนก่อนเข้าเวบบอร์ด ท่านสามารถ mail มาสอบถามได้ที่ ต้น@hotmail.com
22.3 คำแนะนำสำหรับสมาชิกที่ถูกแบน

สมาชิกที่ถูกแบนที่ต้องการชี้แจง หรือต้องการทำความเข้าใจกับสมาชิกในบอร์ด ท่านสามารถ mail มาที่ ต้น@hotmail.com เพื่อสอบถาม หรือชี้แจงต่อผู้ดูแลได้เพื่อพิจารณายกเลิกแบนให้ท่านก่อนกำหนด ห้ามตั้งกระทู้ให้สมาชิกท่านอื่นตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ด ท่าน หรือผู้ตั้งกระทู้อาจถูกแบนไม่ให้เข้าบอร์ดได้
ผู้ดูแลจำเป็นต้องแบนท่านทันทีในกรณีที่ท่านได้ทำผิดกฏของบอร์ด โดยบางกรณีอาจจะไม่มีการเตือนล่วงหน้า เนื่องจากเป็นหน้าที่ของสมาชิกทุกท่านที่ต้องอ่านกฏระเบียบของบอร์ด และระมัดระวังในการโพส เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเสียหาย และสร้างปัญหาให้กับบอร์ด การโพสคำไม่สุภาพ หยาบคาย หรือเรื่องการเมือง ซึ่งเป็นการจุดชนวนทำให้บอร์ดแตกแยก ผู้ดูแลจะแบนท่านทันทีโดยไม่เตือนล่วงหน้า

23 สมาชิกหรือบุคคลทั่วไปที่ไม่สามารถเข้าดูเวบบอร์ดได้

สาเหตุที่บุคคลทั่วไปบางท่านไม่สามารถเข้าเวบบอร์ดได้ เนื่องจาก IP Address ของท่านอาจไปตรงกับสมาชิกที่ถูกแบน ดังนั้น ให้ท่าน mail มาที่ ต้น@hotmail.com หรือให้สมาชิกท่านอื่น PM มาที่ admin โดยแจ้งชื่อ login (ในกรณีที่ท่านเป็นสมาชิก) , IP Address ของท่าน และข้อความที่ปรากฎบนหน้าจอ โดยท่านสามารถตรวจสอบ IP Address ของท่านได้ที่ www.myipaddress.com


24. ห้ามสมาชิกตั้ง,ตอบกระทู้ ต่อว่า ท้าทาย กล่าวหาผู้ดูแลเวบบอร์ด

การตั้งหรือตอบกระทู้รวมถึง PM. EMAIL ต่อว่า, ดูถูก, กล่าวหา หรือท้าทายทีมงานผู้ดูแลเวบโดยไม่มีเหตุผล และไม่ยอมรับในกฎกติกาของเวบ มีเจตนาหาเรื่อง และสร้างความรำคาญให้กับสมาชิกและผู้ดูแลเวบ ทางทีมงานจะยกเลิกสมาชิกและแบนสมาชิกถาวรทันที และลบบัญชีสมาชิกออกจากระบบ โดยจะไม่มีการเตือนใดๆทั้งสิ้น

25. กระทู้หาย ถูกลบ ถูกย้าย

สมาชิกที่สงสัยกรณีที่กระทู้หาย , ถูกย้าย หรือถูกลบ ให้สอบถามผู้ดูแลทาง PM. หรือ EMAIl เท่านั้น ห้ามตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ด สมาชิกที่ฝ่าฝืนจะถูกห้ามตั้งและตอบกระทู้ และอาจถูกแบนห้ามเข้าบอร์ดเป็นเวลา 30 วัน  ตรวจสอบสาเหตุที่กระทู้หาย หรือถูกลบ

26. กรณีที่สมาชิกต้องการสอบถามเรื่องการถูกแบนให้กับสมาชิกท่านอื่นที่ถูกแบน  หรือต้องการชี้แจงเหตุผลต่างๆ ตลอดจนขอยกเว้นการแบน ท่านสามารถติดต่อได้ทาง ต้น@hotmail.com  หรือ PM ข้อความส่วนตัวมาที่ admin เท่านั้น ห้ามตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ด ถ้าท่านตั้งกระทู้สอบถามในบอร์ดโดยมีเจตนาหาเรื่องผู้ดูแลบอร์ด ผู้ดูแลจะพิจารณาเจตนาของท่าน และอาจจะแบนหรือการยกเลิกสมาชิกของท่านทันทีโดยไม่มีการแจ้งเตือน

ถ้าสมาชิกท่านใดที่ถูกแบนตามข้างต้นแล้ว ยังคงฝ่าฝืนทำเช่นเดิมอีก สมาชิกท่านั้นจะถูกลบชื่อ และกระทู้ออกจากเวบบอร์ดทั้งหมด และจะถูกแบน IP ไม่ให้เข้ามาในเวบได้อีกต่อไป
ฟาลศรี
ฟาลศรี
ตันน้ำหนึ่ง ทูชอตแก้ว

จำนวนข้อความ : 161
Join date : 08/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Fear Darkness Wed Aug 09, 2017 9:19 am

สุดยอดครับ
Fear Darkness
Fear Darkness
Admin

จำนวนข้อความ : 116
Join date : 08/08/2017

https://soccergod3.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by ใบชาที่พริ้วไหว Wed Aug 09, 2017 9:43 am

กรดซ่นตีนซ่นควยไร ไร้สะระ

ใบชาที่พริ้วไหว

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by ฟาลศรี Wed Aug 09, 2017 9:49 am

ใบชาที่พริ้วไหว พิมพ์ว่า:กรดซ่นตีนซ่นควยไร ไร้สะระ


ชื่อเมมมึงใช้ซ้วนตีนคิดใช่ป่ะ
ฟาลศรี
ฟาลศรี
ตันน้ำหนึ่ง ทูชอตแก้ว

จำนวนข้อความ : 161
Join date : 08/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Fear Darkness Wed Aug 09, 2017 9:50 am

Razz Razz Razz
Fear Darkness
Fear Darkness
Admin

จำนวนข้อความ : 116
Join date : 08/08/2017

https://soccergod3.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by northtoscale Wed Aug 09, 2017 10:21 am

สมาชิกใหม่รายงานตัวครับ
northtoscale
northtoscale
บุคคลไร้นาม
บุคคลไร้นาม

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by คน Wed Aug 09, 2017 11:37 am

cheers
คน
คน
บุคคลไร้นาม
บุคคลไร้นาม

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 09/08/2017
ที่อยู่ : ไก่

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by อาหยี่โกล Wed Aug 09, 2017 5:32 pm

โกลๆๆๆๆๆ

อาหยี่โกล
บุคคลไร้นาม
บุคคลไร้นาม

จำนวนข้อความ : 7
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by KJS Wed Aug 09, 2017 5:35 pm

กฏอะไรวะ เกิน 7 บรรทัดกุไม่อ่าน

KJS

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by สองกำโผล่ Thu Aug 10, 2017 10:00 am

มึงไปก๊อปใครมากฏนี้

สองกำโผล่

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 09/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

กฎระเบียบของเวบบอร์ด Empty Re: กฎระเบียบของเวบบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by เทา แฟนนาวีศูนย์นัด Mon Aug 14, 2017 12:26 am

อื้ม

_________________
กฎระเบียบของเวบบอร์ด B2127DEC659DDB17EE7C05BD43EB0ECD
เทา แฟนนาวีศูนย์นัด
เทา แฟนนาวีศูนย์นัด
บุคคลไร้นาม
บุคคลไร้นาม

จำนวนข้อความ : 15
Join date : 11/08/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ